CHIẾN LƯỢC MARKETING Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng

Phần 1 of 2 trong chuỗi bài Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng

XIN GIỚI THIỆU
CHIẾN LƯỢC MARKETING
Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng

Phương Pháp Marketing Online Giúp Bạn Chuyển Người Lạ Thành Khách Hàng Trung Thành Và Chiến Thắng Đối Thủ 

Bạn thân mến,

Nếu bạn muốn phát triển công việc kinh doanh của mình vượt bậc trong khoảng thời gian cực kỳ nhanh chóng, thì đây là bài viết quan trọng nhất mà bạn từng đọc.

Đây là lý do:

Khi bạn ngồi trước máy tính và đọc dòng chữ này, tôi biết rằng bạn sẽ thấy đây là thứ có giá trị hơn bất cứ khoá học chuyên sâu đắt tiền nào về Marketing Online ở ngoài kia. Nó không chỉ có kiến thức, nó sẽ cho bạn những chỉ dẫn triển khai hệ thống Marketing Online trong thực tế.

Và bạn như được mở ra một chân trời mới. Chân trời của chiến lược, chân trời của sự hiệu quả, chân trời của sự đơn giản.

Chào mừng bạn đến với thế giới marketing theo chiến lược.

Tài liệu này được thiết kế cho những người chưa biết hoặc chưa hiểu rõ triết lý kinh doanh của Success Oceans – và đối với những những thành viên cũ của Success Oceans muốn có một khóa học bồi dưỡng bổ sung về các nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh và marketing theo cách của Success Oceans.

Chúng tôi gọi nó là: “Chiến lược tối đa giá trị vòng đời khách hàng” – CLO là viết tắt của Customer Lifetime Optimization)

Bạn thấy đấy – tất cả những người làm Marketing và các doanh nghiệp đang mắc kẹt ở những mức độ khác nhau. Có rất nhiều thứ cần phải học nhưng mọi người lại không biết bắt đầu từ đâu và học điều gì, thay vào đó họ lại cứ tập trung vào những chiến thuật ngắn hạn.

Hướng dẫn này như một chiếc bản đồ dò đường trong một thế giới kinh doanh mà những kiến thức không được hệ thống hóa một cách bài bản.

Bài viết này không chỉ đưa cho bạn những chiến lược Marketing Online toàn diện nhất, hiệu quả nhất, mà nó còn chỉ cho bạn chính xác cách thức thực hiện nó như thế nào. Sau khi đọc bài viết này, đầu bạn sẽ nổ tung với những ý tưởng Marketing Online mà từ trước đến giờ bạn thậm chí không dám nghĩ đến.

OK. Bạn sẵn sàng chưa?

Làm Marketing Online theo kiểu cũ
không còn hiệu quả nữa!

Trước khi chia sẻ về chiến lược Marketing Online tối đa giá trị vòng đời khách hàng, tôi muốn bạn hiểu rằng, cách thức kinh doanh và marketing kiểu cũ không còn hiệu quả nữa. Thực sự, nó gặp phải 3 lỗ hổng lớn. Chính 3 lỗ hổng này sẽ làm bạn tốn nhiều chi phí mà không hiệu quả.

Trước hết, hãy tìm hiểu một chút về mô hình kinh doanh kiểu cũ. Nó hoạt động như thế này:

Bạn có sản phẩm, bạn tìm cách bán trực tiếp qua Facebook, Google hoặc những kênh quảng cáo khác. Bạn cũng có thể có cửa hàng để bán Offline hoặc bằng sự kiện kết nối khách hàng hay phân phát tờ rơi...

Mục tiêu của bạn là xây dựng được thật nhiều danh sách khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua hàng, hoặc một phần trong số họ chuyển thành người mua hàng ngay lập tức.

Ví dụ: Bạn bỏ ra 20 triệu đồng cho quảng cáo trên Facebook và dành 10 giờ đồng hồ thiết lập và triển khai toàn bộ chiến dịch của mình. Kết quả là bạn thu được 100 khách hàng tiềm năng và sau quá trình bán hàng, bạn có được 10 khách hàng thực sự.

Giờ nếu bạn muốn tăng khách hàng của mình từ 10 lên 20 thì bạn có thể sẽ làm như sau:

 • Tăng ngân sách quảng cáo
 • Tăng lượng thời gian dành cho quảng cáo thông qua các mạng xã hội, diễn đàng, tiếp thị qua email...
 • Hoặc bạn có thể điều chỉnh quá trình bán hàng của mình nhằm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang người trả tiền.

Bạn có thấy mình đang kinh doanh hoặc marketing theo cách đơn giản như vậy không?

Giờ đây, cách kinh doanh kiểu như vậy không còn hiệu quả nữa, vì nó tồn tại 3 lỗ hổng khiến cho bạn mất nhiều chi phí mà không đạt được hiệu quả khi triển khai. Và 3 lỗ hổng đó là...

Lỗ hổng #1 - Mất Đi Traffic

Tôi sẽ hỏi bạn vài điều. Có bao nhiêu trong số những người ghé thăm website của bạn sáng nay sẵn sàng mua ngay sản phẩm trong hôm nay? Tỉ lệ này có thể cao, đặc biệt nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn nhạy cảm về mặt thời gian.

Ví dụ, một cặp đôi đang hẹn hò tìm kiếm trên website bất động sản của bạn từ 1 năm trước khi họ thực sự cần mua, nghĩa là họ sẽ không mua ngay bây giờ, thậm chí không mua trong 1 năm tới, nhưng họ có thể sẽ mua vào năm sau nữa, khi họ đã kết hôn.

Vậy, điều gì xảy ra với tất cả những người chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay? Bạn sẽ mãi mãi mất đi những khách hàng tiềm năng đó. Tại sao? Vì chúng ta không cố gắng nắm giữ họ. Chúng ta không đưa cho họ đủ lý do để gắn kết với chúng ta. Kết quả là, ta mất họ mãi mãi.

Lỗ hổng #2 - Mất Đi Khách Hàng Tiềm Năng

Cùng đề cập đến những người tỏ ra hứng thú với quá trình bán hàng của chúng ta. Ta sẽ gọi họ là “khách hàng tiềm năng”. Điểm trọng tâm là biến những khách hàng này từ “tiềm năng” thành “thực sự mua hàng”. Tuy nhiên, chúng ta đồng thời cũng lôi kéo được một nhóm người tuy có ghé thăm website, nhưng lại chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay.

Một phễu bán hàng "tồi" sẽ xếp họ vào danh sách những người không mua hàng và bạn sẽ mất họ.

Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều thuộc diện “tiềm năng xấu”. Chắc chắn vẫn có những người sẽ không bao giờ gắn kết với chúng ta, nhưng rất nhiều người thì chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay, mà có thể sẽ mua trong tương lai.

Thống kê chỉ ra rằng phải có trung bình 7 điểm tương tác để khách hàng bắt đầu cảm thấy thoải mái với sản phẩm của bạn…

Vấn đề ở đây là, ta gắn nhãn “tiềm năng xấu” cho khách hàng ngay từ 1 hoặc 2 điểm tương tác đầu tiên. Và ta để vuột mất những khách hàng tiềm năng không thực sự xấu.

Lỗ hổng #3 - Mất Đi Khách Hàng

Chúng ta bán hàng và nghĩ rằng mình đã thực hiện xong công việc. Ngay sau đó, chúng ta nhanh chóng quay lại bước khởi đầu và lại bỏ tiền và thời gian để thu hút thêm những khách hàng tiềm năng mới, đưa họ đến với quá trình bán hàng của chúng ta. Trong suốt tiến trình đó, ta quên mất rằng cần phải theo dõi và giữ lấy những khách hàng hiện tại của mình.

Và, chẳng phải quá là đáng tiếc sao khi chúng ta dành toàn bộ năng lượng và tiền bạc để thu hút và lôi kéo được những khách hàng thực sự sẵn sàng bỏ tiền, để rồi lại đánh mất họ chỉ bởi ta chưa làm đủ tốt để gây ấn tượng mạnh mẽ với họ?

Ta mất họ bởi ta chưa thực hiện chiến dịch upsell (bán thêm) đủ tốt. Và ta cũng chưa đủ tuyệt vời để có được những lời giới thiệu từ họ.

Đây chính là lỗ hổng thứ ba trong một phễu bán hàng truyền thống, dẫn đến hậu quả cuối cùng là mất khách hàng.

Bạn có biết rằng bán sản phẩm cho một khách hàng hiện tại luôn dễ dàng và tốn ít chi phí hơn nhiều so với việc quay lại từ bước khởi đầu…

Bây giờ bạn đã biết cách thức kinh doanh theo kiểu cũ không còn hiệu quả nữa bởi vì có quá nhiều lỗ hổng. Chính vì vậy bạn cần một chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing hiệu quả...

Chiến lược kinh doanh và marketing hiệu quả mà tôi đang nói đến là...

Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng

Bạn có muốn một hệ thống giống như hệ thống Starbucks, Mcdonald's, KFC đã sử dụng để chiếm lĩnh thị trường cafe và bánh hamburger? Hay là hệ thống tương tự Amazon, Ebay sử dụng để thống trị thương mại điện tử? Hoặc cũng là hệ thống mà Best Buy, Infusionsoft... và rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng khác đã áp dụng và trở thành người dẫn đầu thị trường?

Hệ thống này hiệu quả với mọi loại hình và cấp độ kinh doanh. Cho dù doanh nghiệp của bạn đang nhỏ, hoặc đã phát triển. Nó cũng hiệu quả cho các cửa hàng bán các sản phẩm truyền thống, các sản phẩm kỹ thuật số hoặc các dịch vụ, shop bán hàng.

Hệ thống này hoạt động bởi vì nó khai thác mọi khía cạnh của quy luật tăng trưởng doanh thu mà thiên tài Marketing Jay Abraham đưa ra:

Theo Jay Abraham, chỉ có ba cách để phát triển doanh thu:

 • Tăng số lượng khách hàng
 • Tăng giá trị giao dịch bình quân mỗi khách hàng
 • Tăng số lượng giao dịch cho mỗi khách hàng

Xin nhắc lại, chúng tôi gọi nó là tối đa giá trị vòng đời khách hàng (CLO - Customer Lifetime Optimization).

Nó cũng được thiết kế để đáp ứng một nguyên lý bất biến trong kinh doanh đó là:

Ai là người sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua khách hàng, người đó sẽ dành chiến thắng.

Đọc trang này cẩn thận. Lưu lại, đọc nó nhiều lần và cam kết học thuộc nó. Hoặc nếu cần, hãy bấm vào nút "Print" và in nó ra, và đóng nó thành một cuốn sách.

Đây là những thứ họ không dạy bạn ở trường kinh doanh, nó là những gì đã được đúc rút ra từ thực tế.

Dưới đây là sơ đồ của hệ thống tối đa giá trị vòng đời khách hàng.

Download và in phiên bản PDF này và dán nó lên bàn làm việc của bạn. Nếu bạn dự định thực hiện kinh doanh theo cách hiệu quả này của tôi, bạn sẽ cần phải tham khảo thường xuyên.

Dưới đây là những bước cụ thể:

 • Nghiên cứu Sản Phẩm phù hợp với Thị Trường
 • Lựa chọn kênh tiếp cận hiệu quả
 • Trung tâm giáo dục khách hàng
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Hệ thống bán hàng
 • Hệ thống chăm sóc
 • Trải nghiệm WOW
 • Chào hàng thêm
 • Hệ thống giới thiệu

Hãy thực sự dành thời gian và tập trung 100% vào bài viết này - chúng tôi sẽ chia sẻ lại chính xác quy trình chúng tôi đã làm rất thành công để bán những sản phẩm và dịch vụ ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau...

Hệ thống này có thể dùng để bán các sản phẩm thị trường ngách và các ngành chính: tài chính và đầu tư, quần áo nam, sắc đẹp, sức khỏe, tư vấn, đào tạo, bán lẻ... hoặc gần như bất cứ một thị trường nào mà bạn đang kinh doanh hoặc bạn đang nghĩ đến.

Ngoài ra, như là một quà tặng, tôi sẽ đưa cho bạn kế hoạch chi tiết trong 30 ngày để bạn có thể thiết lập được chiến lược Tối đa giá trị vòng đời khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

OK. Bạn đã sẵn sàng?

Hãy bắt đầu...

Bước 1

Xác định Sản Phẩm phù hợp Thị Trường

Series NavigationXác định Sản Phẩm phù hợp Thị Trường >>

Trung Ngo

Yêu kinh doanh và công nghệ Internet Marketing. Thực chiến và luôn sẵn sàng kết nối chia sẻ cùng với mọi người