Công thức viết Content cực kỳ hay

Công thức viết bài chuẩn Seo theo mô hình AIDA, mẹo lên top 1

Công thức viết bài chuẩn Seo theo mô hình AIDA sẽ giải quyết cả 2 vấn đề cho bạn

Bài viết này sẽ hướng dân bạn cách viết bài chuẩn SEO và áp dụng nhuần nhuyễn mô hình aida vào trong từng bài viết. Bạn hãy nhớ phải làm thế nào để mỗi lượt view là một đơn hàng thậm chí là nhiều đơn hàng mới được gọi là bài viết chất lượng.

Đầu tiên hãy xem qua định nghĩa của mô hình AiDA. Nó là viết tắt của 4 từ:

  • Attention (Sự chú ý)
  • Interest (Sự thích thú)
  • Desire (Mong muốn)
  • Action. (Hành động)\

 

mô hình aida

Bước 1: Attention (Sự chú ý)

Để có được sự chú ý của khách hàng thì việc quan trọng nhất bạn phải làm để thu hút khách hàng chính là 1 câu tiêu đề , 1 hình ảnh sống động có tính lan truyền hấp dẫn, lôi cuốn sẽ dễ dàng thu hút người dùng tò mò bấm vào để xem. Tiêu đề đó chính là thẻ title các bộ máy tìm kiểm ví dụ như google sẽ hiển thị 70 ký tự, từ ký tự thứ 69 nó sẽ hiện… vì thế đặt tiêu đề mời gọi thế nào cũng phải chú ý đến độ dài ký tự không là xôi hỏng bỏng không đấy

Tất nhiên việc lôi kéo sự chú ý khách hàng sẽ như muối bỏ bể khi bạn sử dụng những hình thức thu hút quá lố hoặc treo đầu dê bán thịt chó

Ví dụ: “Thiết kế website bán hàng …miễn phí“. Nếu là bạn, bạn có kick vào xem nó có thật là miễn phí thật hay không ? ?

Bước 2: Interest (Sự thích thú)

Đây là khâu khó khăn nhất để giữ chân và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn. Bạn đã “câu kéo” được họ vào rồi thì bạn phải cho khách hàng thấy họ không phí thời gian khi bấm vào chứ.

Ở giai đoạn này, bạn phải tập trung vào nhu cầu thực sự của người dùng bằng việc giới thiệu những tính năng tốt nhất của sản phẩm mà các sản phẩm cạnh tranh khác của đối thủ không có hoặc không thể bằng của bạn. Đồng thời bạn phải chứng minh cho khách hàng thấy họ sẽ nhận được những lợi ích gì từ sản phẩm của mình và những khuyến mãi đi kèm (nếu có).

Ví dụ: “Soạn nội dung chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Tại sao cứ phải ngồi nhớ hết các tiêu chí tối ưu trong khi đã có công cụ tự động nhắc nhở cảnh báo bạn đồng thời đánh giá bài viết của bạn có chuẩn seo hay không“.

Tò mò đúng không. Đây link đây kick vào và trải nghiệm nhé

Hãy nhớ tùy vào từng loại sản phẩm, dịch vụ và phân khúc khách hàng mà chúng ta có cách tạo sự ấn tượng và thu hút người dùng khác nhau. Điểm mấu chốt chính là “làm thế nào để khách hàng muốn mua sản phẩm đó ngay lập tức“.

Rất nhiều doanh nghiệp tạo ra content chỉ vì lý do chuẩn SEO, muốn đưa bài viết của mình được lên top bằng các kỹ thuật khác nhau. Nhưng, hãy nhớ, người đọc mới là người quyết định xem bài viết chuẩn SEO đó có hiệu quả hay không. Vì thế, hãy tạo ra những nội dung có ích cho người đọc.

Bài viết chuẩn SEO phải được tối ưu tần suất keyword, tần suất được Google gợi ý rơi vào khoảng 5%, và các keyword liên quan. Nhưng, bài viết chuẩn SEO tích hợp quá nhiều keyword sẽ gây miễn cưỡng người đọc và khó mà gây chú ý. Vì vậy, bạn cần viết sao cho khéo léo, đảm bảo tần suất keyword ở mức độ vừa phải hay còn được gọi là mật độ từ khóa.

Cách check mật độ từ khóa ư: Đây link đây . Công cụ seo này sẽ quét toàn bộ một trang cùng từ khóa bạn muốn seo. Nó sẽ thống kê mật độ từ khóa cho bạn và nhiều thông tin cực kỳ hữu ích khác, không nói đâu cứ trải nghiệm đi mới biết nó hay như thế nào

Bước 3: Desire (Mong muốn)

Khi khách hàng đã bị thuyết phục bởi các tính năng ưu việt và mức giá ưu đãi chưa từng có, thì vẫn có những người băn khoăn, lưỡng lự bởi họ chưa có đủ tiền hoặc vẫn còn hoài nghi về sản phẩm thì bạn phải tung ra chiêu cuối cùng (hay còn gọi là con bài tẩy) để họ không thể từ chối cơ hội có một không hai này được

Ví dụ: “Dành cho 5 khách hàng đầu tiên đặt mua sẽ được khuyến mãi thêm bộ phụ kiện chính hãng đi kèm cùng với nhiều phần quà khuyến mãi giá trị khác“, hoặc “5 khách hàng đặt mua đầu tiên sẽ được ưu đãi dùng thử trong 30 ngày“, hoặc “bạn sẽ được trả góp sản phẩm trong 3 tháng nếu như bạn là 1 trong 5 khách hàng đặt mua sớm nhất

Như vậy, có khách hàng nào lại có thể bỏ qua được cơ chứ

Bước 4: Action. (Hành động)

Bạn phải khéo léo chèn các button (nút) Call to Action (Hành động) vào bài viết, và đặc biệt là ở cuối bài bắt buộc phải có. Bạn có thể dùng các hình ảnh hoặc Text nhằm kêu gọi người dùng họ bấm vào để đặt mua hàng ngay khi nhìn thấy.

Ví dụ: Tổng kết lại các tool nên dùng trong toàn bài viết:

Tool chấm điểm bài viết có chuẩn seo hay không: Link chấm điểm nội dung

Tool phân tích một trang bất kỳ và mật độ từ khóa trên trang: Link chấm điểm seo bài viết

Tổng kết:

Vậy đó, 4 bước cơ bản của mô hình AIDA cực kì đơn giản nhưng cũng cực kì phức tạp và nó không thể thiếu trong quá trình kinh doanh Online của bạn. Nắm vững và vận hành đúng thì bạn đã nắm trong tay chìa khóa thành công trên thế giới Internet đầy cạnh tranh rồi đấy !

Cách viết bài chuẩn seo theo mô hình PAS

Tiếp nối công thức viết quảng cáo kinh điển AIDA, PAS (Problem – Aggravate – Solve) là một công thức viết quảng cáo khá mới mẻ và hiện đang được giới copywriter phương Tây thử nghiệm và đã gặt hái được nhiều thành công từ nó. Đây cũng chính là công thức làm nên tên tuổi của bậc thầy viết quảng cáo Dan Kennedy. Ưu điểm lớn nhất của PAS chính là sự tinh gọn giản đơn, dễ hiểu và dễ sử dụng trong mọi tình huống.

Viết quảng cáo theo công thức PAS gồm 3 bước:

  1. Problem: Tìm nỗi đau của khách hàng.
  2. Aggravate: Làm trầm trọng nỗi đău lên nhiều lần. TRIỂN KHAI vấn đề đó và KHUẤY ĐỘNG tâm trí người đọc, DIỄN GIẢI cho họ biết vấn đề đó đang khiến cho cuộc sống của họ trở nên bất tiện hoặc khó khăn như thế nào.
  3. Solve: Hoàn thành bài viết quảng cáo bằng cách đưa ra GIẢI PHÁP cho vấn đề đau đầu của người tiêu dùng, khéo léo lồng ghép lợi ích sản phẩm vào đó, và đừng quên những thông tin quan trọng khác của một kết bài quảng cáo như các chế độ ưu đãi, bảo hành–bảo đảm, địa chỉ liên hệ mua sản phẩm hoặc nơi đặt hàng.

content marketing

Tóm lại hãy đưa ra vấn đề của khách hàng. Trầm trọng hóa, xoáy sâu vào vấn đề, tạo thành nỗi đau nhức nhối. Sau đó xuất hiện như một chiếc phao cứu sinh, chứng minh bằng các bằng chứng, đưa ra giải pháp. Qua đó thay đổi nhận thức khách hàng và thay đổi hành vi theo cách mình muốn. Đặc biệt hiệu quả trong tiếp thị bán hàng online.

Ví dụ: Một shop bán giầy đế cao cho nam, cần bán được hàng nhân dịp gần lễ Valentine. Tạo vấn đề: “các chàng trai lùn thường khó tìm bạn gái”. Trầm trọng hóa: “theo thống kê, có tới 90% nam giới thất bại trong việc chinh phục cô gái cao hơn mình”. Đưa ra giải pháp: “Giày đế cao 7 phân, đi vào hết độc thân.”

Lý thuyết như trên công thức như vậy giải pháp của mình là sử dụng công cụ seo chấm điểm nội dung công cụ này đã đề cập ở bài cách viết bài chuẩn seo theo mô hình AIDA. Bạn thoải mái soạn nội dung thả mình vào mây xanh viết như chưa bao giờ được viết. Công cụ này sẽ tự động review bài viết của bạn và sẽ đưa ra các gợi ý tối ưu. Công việc của bạn đã được nhẹ nhàng giảm đi một nửa rồi nhé

Trung Ngo

Yêu kinh doanh và công nghệ Internet Marketing. Thực chiến và luôn sẵn sàng kết nối chia sẻ cùng với mọi người